DỊCH VỤ CNTT Ở ĐỨC

Chúng tôi làm việc tại phòng CNTT thuộc công ty logistics hàng đầu thế giới
​​​​​​​

Chúng ta là ai?
​​​​​​​

Cho dù bạn sống ở Bangkok, Berlin hay Bogota, bạn chắc chắn đã từng được nghe về DHL. Chúng tôi là tập đoàn toàn cầu có quy mô hàng đầu trên thế giới, với hơn 500.000 nhân viên và hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bạn đã từng nghe đến Dịch vụ CNTT của DHL chưa? Chúng tôi là một đội ngũ gồm có hơn 4500 chuyên gia CNTT có tay nghề cao có vai trò giúp DHL hoạt động một cách trơn tru 24/7. Cùng với các đồng nghiệp Dịch vụ CNTT ở khắp nơi trên thế giới, chúng tôi mang tính toàn cầu như những khách hàng mà chúng tôi phục vụ.

Và chúng tôi làm gì? Chúng tôi Xây dựng và Vận hành Cơ sở hạ tầng và Giải pháp CNTT đẳng cấp thế giới cho Tập đoàn.

Với cơ sở hạ tầng CNTT tiên tiến, chúng tôi luôn giữ cho các chuỗi cung ứng quốc tế của công ty luôn trong trạng thái chuyển động. Chúng tôi khai thác sức mạnh của robot và tự động hóa nhằm số hóa các nhiệm vụ thông thường trên toàn bộ chuỗi giá trị. Chúng tôi sử dụng dữ liệu lớn và máy học với mục đích chống lại tội phạm mạng trên các tuyến thương mại toàn cầu. Và chúng tôi cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội, lấy con người làm trung tâm.

Chúng tôi hỗ trợ Tập đoàn bằng cách Mang lại sự xuất sắc trong thế giới kỹ thuật số cùng với lực lượng lao động đa dạng và đa quốc gia.

Chúng tôi trao quyền cho mọi người thông qua công nghệ.
Chúng tôi đưa mọi người xích lại gần nhau và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là điều chúng tôi hằng theo đuổi. Đây là Dịch vụ CNTT của DHL.
img1

Cách thức làm việc của chúng tôi trong Dịch vụ CNTT #Noilamviectuyetvoi

img1

Số hoá là một trong những trọng tâm phát triển của chúng tôi: Chúng tôi là chuyên gia trong các lĩnh vực chủ đề sau đây và chúng tôi cũng đang tìm kiếm các chuyên gia!

img1
Trợ lý ảo
img1

​​​​​Dữ liệu
img1
Phân tích dữ liệu/ Trí tuệ nhân tạo
img1
Tự động hóa quy trình thông minh
img1
Internet vạn vật (IoT)
img1
Blockchain
img1
API

Gặp gỡ Petr từ Bộ phận Giải pháp Kỹ thuật số


IoT, API… chúng tôi đang muốn phát triển những lĩnh vực CNTT này

Berlin

img1
Văn phòng đầy ấm áp của chúng tôi được đặt ở Ehrenbergstrasse, ngay tại trung tâm Berlin giữa Friedrichshain và Kreuzberg, nơi náo nhiệt nhất trong thành phố này. Tinh thần tươi mới này cũng được phản ánh trong công việc hàng ngày và từ các đội ngũ của chúng tôi.

​​​​​​​70 nhân viên tại đây đều ưa thích phong thái linh hoạt trong công việc và đang ngày ngày tiến bộ, bao gồm cả những cán bộ quản lý đã mang trọn sự linh hoạt trong lãnh đạo.

​​​​​​​Các nhóm của chúng tôi làm việc độc lập và dũng cảm tạo nên những đột phá mới. Chúng tôi đang chịu trách nhiệm phát triển E-Post-Platform, thiết kế Ứng dụng DHL Parcel và số hóa các trung tâm trung chuyển cho các đồng nghiệp trên khắp DHL Group. Cách thức làm việc tôn trọng, cởi mở và ủng hộ lẫn nhau đã giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu và tạo ra bầu không khí làm việc tuyệt vời.

Chúng tôi phân phối, xây dựng và điều hành từ cùng một nguồn và là những người tiên phong áp dụng DevOps trong công ty. Techstack của chúng tôi được cập nhật thường xuyên bởi những kỹ sư ham học hỏi, những con người thích thử nghiệm các cách tiếp cận mới.

​​​​​​​Gặp gỡ đội ngũ tại Berlin

Nora, Quản trị viên cơ sở dữ liệu sơ cấp và Daniel, Kỹ sư backend Java
img1
img1

Bonn

Bộ phận Dịch vụ CNTT tại Bonn là địa điểm đông đảo nhất trong đội ngũ Dịch vụ CNTT tại Đức của công ty với khoảng 380 nhân viên. Văn phòng đặt tại Wielandstraße, nằm ở trung tâm của khu Villenviertel xanh mát tại Bad Godesberg, gần trụ sở DHL Group ở Tháp Bưu điện.

Các đội ngũ hoạt động theo phương thức linh hoạt của chúng tôi đang bao quát nhiều chủ đề khác nhau. Trong đó bao gồm cả Packstation, một chủ đề hấp dẫn từ góc độ CNTT kể từ việc phát triển phần mềm, đến dịch vụ xây dựng và triển khai, cho đến điều khiển chương trình. Hơn nữa, chúng tôi hiện đang phát triển Kho Dữ liệu và Phân tích Dữ liệu Kinh doanh (BI) cho công ty, kèm theo cả phần mềm hạch toán hàng hóa trong vận chuyển. Việc liên tục đổi mới và phát triển có tầm quan trọng lớn lao đối với chúng tôi: nhóm Shared Services về CNTT của chúng tôi đang rẽ nhánh ra những hướng đi sáng tạo mới và triển khai các dịch vụ mới cho công ty. Ngoài đội ngũ CNTT còn có các đồng nghiệp đã gắn bó với chúng tôi thông qua các chức năng hỗ trợ như bán hàng, tài chính và nhân sự, cũng đặt trụ sở tại Bonn.
img1

Darmstadt

img1
Dịch vụ CNTT Darmstadt nằm ở giữa khu vực Rhine-Main sôi động, tại trung tâm Internet - giao thông - tài chính quốc tế Frankfurt. Darmstadt, thành phố của khoa học, đã truyền cảm hứng cho hơn 360 nhân viên tại đây nhằm tìm ra những giải pháp đầy tham vọng và lan tỏa khắp tổ chức Dịch vụ CNTT toàn cầu của chúng tôi.

Những đội ngũ tại đây đều thông thạo các phương pháp quản lý dự án và kỹ thuật phần mềm hiện đại. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ cùng với các đồng nghiệp khác trong công ty theo phong cách DevOps. Chúng tôi đang phát triển và duy trì bối cảnh CNTT rất đa dạng có mặt trên tất cả các bưu điện ở Đức. Chúng tôi đang thiết kế và vận hành các ứng dụng tài chính trên phạm vi khắp tập đoàn, đến từ nhà cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất thế giới. Chúng tôi đang tạo điều kiện cho các giải pháp thiết yếu sẵn có trong các trung tâm logistics - không có CNTT thì không thể giao bất kỳ thứ gì tới tay khách hàng. Với các khóa đào tạo trọng tâm của chúng tôi, với Cộng đồng Thực hành, một chương trình tuyệt vời cho nhân viên mới và với cả hệ thống công nghệ đa dạng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm toàn diện.

​​​​​​​Gặp gỡ đội ngũ tại Darmstadt

Elena, Nhân viên hỗ trợ dịch vụ và Robert, Trưởng phòng dự án cơ sở hạ tầng GER
img1
img1
Theo dõi Julia, Cựu Thực tập sinh, giờ là Kỹ sư phần mềm
img1
img1

“Lợi ích cho mọi đồng nghiệp tại bộ phận Dịch vụ CNTT ở Đức“

ITDSicon1
Giờ làm việc linh hoạt
Thời gian làm việc linh hoạt
Chế độ nghỉ bù
ITDSicon2

Văn phòng tại nhà

Linh động cho phép làm việc tại nhà
ITDSicon3

Chăm sóc sức khỏe 

Tiêm phòng cúm, bao gồm cả khám sàng lọc trước tiêm chủng
Kiểm tra sức khỏe định kỳ (đường huyết, huyết áp và cholesterol)
Nhiều lựa chọn lớp thể dục khác nhau (VD: Giãn cơ tiến triển theo giai đoạn (PMR), tập luyện cho cột sống)
​​​​​​​Trái cây tươi hàng tuần


Vé khuyến mại của công ty

Phương tiện giao thông công cộng VRS tới Bonn
Phương tiện giao thông công cộng BVG tới Berlin 

Đào tạo / Học dài hạn

​​​​​​​​​​​​​​Các lựa chọn đào tạo cơ sở / chuyên sâu và học dài hạn
​​​​​​​

Những lợi ích khác cho nhân viên 

Trà / cà phê miễn phí
Giải trí tự chọn (phi tiêu, bi lắc, bóng bàn, PlayStation)
Gửi xe miễn phí
Căn tin
​​​​​​​
Nhiều ưu đãi khác của công ty cho nhân viên (VD: trợ cấp hưu trí)​​​​​​​​​​​​​​Các lựa chọn đào tạo cơ sở / chuyên sâu và học dài hạn


​​​​​​​