NỀN TẢNG KỸ THUẬT SỐ

DEUTSCHE POST DHL

DIGITALIZATION @ DPDHL GROUP


"Số hóa là một bước ngoặt trong lịch sử phát triển của chúng tôi và có tác động to lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Chúng tôi tin rằng đó là cơ hội lớn nhất kể từ khi toàn cầu hóa và do đó, số hoá hoàn toàn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của chúng tôi".

CHÚNG TÔI LÀ AI

Số hóa. Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi trong vài năm tới, với sự hiện diện mạnh mẽ trong tất cả các chiến lược của công ty. 

Nền tảng kỹ thuật số là danh mục mới "tiên tiến", nơi chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng về số hóa. 

Nhóm của chúng tôi khai thác vận dụng các chủ đề như API, Blockchain, Internet of Things, Data Lake & Analytics, Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa và các chủ đề khác. Chúng tôi đang thiết kế, tạo mẫu, xây dựng – nhưng cũng đang vận hành và hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến cho khách hàng và nhân viên của mình. 

Chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến các tác động tích cực của công việc – nhưng cũng nhận thấy tiềm năng còn lớn hơn nhiều. Đây là lý do tại sao chúng tôi cần bạn!

Bạn quan tâm đến việc định hình tương lai của ngành logistics với chúng tôi? Đọc tiếp!

NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TÔI LÀM

Biểu tượng Trợ lý ảo
Trợ lý ảo (Chatbots)
Bạn có biết hầu hết mọi người muốn dọn dẹp phòng tắm của họ hơn là gọi dịch vụ khách hàng không? Trong đội ngũ Trợ lý ảo của mình, chúng tôi mang sứ mệnh đảm bảo rằng mọi tương tác của khách hàng sẽ là một trải nghiệm thú vị. Các trợ lý mang công nghệ AI của chúng tôi hỗ trợ hơn một triệu khách hàng và nhân viên hàng tháng để đạt được mục tiêu đó. Luôn sẵn sàng 24/7 và được cá nhân hóa chuyên sâu, sản phẩm và đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tập trung chủ đạo vào những trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
Biểu tượng Tự động hóa quy trình thông minh

Tự động hóa quy trình thông minh

Trong nhóm Tự động hóa quy trình thông minh, chúng tôi đang khai thác các công nghệ như Tự động hóa quy trình bằng rô-bốt, Nhận dạng ký tự tùy chọn thông minh, Tối ưu hóa quy trình kinh doanh và Lập trình viên không code. Chúng tôi đang giúp đỡ nhân viên của mình loại bỏ phần robot ra khỏi phần con người của họ bằng cách tự động hóa quy trình lặp lại, để họ có thể tập trung vào sáng tạo. Theo lẽ tự nhiên, điều này gia tăng hiệu quả hoạt động, năng suất tốt hơn và sự hài lòng trong công việc. Và tất cả điều đó ở quy mô lớn, có một trong những triển khai tự động hóa lớn nhất trên toàn cầu.
Biểu tượng Internet Vạn Vật

Internet Vạn Vật (IoT)

Đội ngũ IoT của chúng tôi thực hiện sứ mệnh cung cấp một nền tảng cho toàn nhóm, giúp tăng tốc đáng kể việc áp dụng IoT nhằm mục đích vận hành xuất sắc, trải nghiệm khách hàng và an toàn cho nhân viên. Chúng tôi đang tập trung vào các lĩnh vực như theo dõi các lô hàng hoặc các tài sản khác nhau, cũng như giám sát các điều kiện trong kho của chúng tôi. Với hàng chục Use Case tuyệt vời để khai thác, chúng tôi đang biến lời hứa của Internet Vạn Vật thành hiện thức - tại công ty hậu cần lớn nhất trên thế giới.

API

Tạo điều kiện cho khách hàng và nhân viên bằng các API tốt nhất để dễ dàng tích hợp các khả năng, sản phẩm và giải pháp của chúng tôi vào các dịch vụ kỹ thuật số. Đó là những gì nhóm API của chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi liên tục điều chỉnh giải pháp PaaS đa khu vực tiên tiến, cũng như xây dựng các Use Case mới với hàng tỷ yêu cầu API mỗi tháng. Cần theo dõi một kiện hàng? Dán nhãn cho nó? Tích hợp công nghệ Máy học vào dịch vụ của bạn? Đúng vậy, có một API cho điều đó và còn nhiều hơn thế nữa sẽ luôn xuất hiện.

Blockchain

Blockchain là công nghệ non trẻ nhất của chúng tôi, nhưng mang rất nhiều tiềm năng. Trong nhóm này, chúng tôi đang tập trung vào các tình huống kinh doanh sử dụng tốt công nghệ đầy hứa hẹn này bằng cách cung cấp nền tảng đa ngành, cũng như các Use Case phù hợp cho các nhu cầu cụ thể. Bên cạnh kỹ thuật và vận hành tuyệt vời, chúng tôi cũng đang xem xét khả năng tương tác và quản lý tập đoàn của Blockchain để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ này trên quy mô lớn.

Phân tích & Dữ liệu

Là công ty hậu cần lớn nhất trên thế giới, chúng tôi tạo ra rất nhiều dữ liệu. Chắc chắn là một “Dữ liệu lớn” trong trường hợp của chúng tôi. Tại nhóm Phân tích & dữ liệu, chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp mà giúp chúng tôi lưu trữ tất cả những điều đó, cũng như phân tích dữ liệu để có được thông tin chi tiết chính về doanh nghiệp và khách hàng của chúng tôi. Đây chỉ đơn giản là một nơi mà chúng tôi xử lý mọi thứ gọi là “dữ liệu”. Các kiến trúc sư, kỹ sư và chuyên gia khoa học của chúng tôi đang tập trung vào việc kích hoạt các Use Case mới mỗi ngày và vẫn còn rất nhiều thứ để khai thác.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

img1


Tất cả các nhóm của chúng tôi đang kết hợp với Agile (Scrum) và DevOps. Nó chỉ đơn giản là có ý nghĩa đối với bộ phận hiện đại như của chúng tôi. Không còn phân loại các vấn đề để hỗ trợ nữa, không còn cấu trúc silo (phân loại và lưu trữ). Các nhóm của chúng tôi hoàn toàn theo định hướng sản phẩm, có trách nhiệm từ đầu đến cuối đối với sự thành công của sản phẩm trong quá trình phát triển và sản xuất. Thông thường, bạn sẽ chỉ tìm thấy các vai trò như Kỹ sư DevOps, Quản lý sản phẩm và Scrum Masters. Cũng là những người này, đảm nhận toàn bộ cơ sở hạ tầng, ứng dụng, cũng như khía cạnh kinh doanh của sản phẩm.

Công việc hàng ngày thường tuân theo các phương pháp hay nhất của Scrum; vậy nên, những cuộc họp độc lập, đánh giá, hồi cứu, ước lượng story point, làm việc trong các trở ngại, liên tục cải tiến sản phẩm, triển khai nhiều lần, v.v. Ngoài ra còn có không gian để tìm tòi vì các sản phẩm không ngừng cải tiến, vì vậy chúng tôi hợp tác với các công ty khởi nghiệp và nhiều doanh nghiệp khác để luôn đón đầu xu hướng. Và sau đó chọn lọc những gì hợp lý nhất.

​​​​​​​

CHỨNG THỰC

Thomas

Quản lý phân phối

Trinadh, IoT

"Hành trình Kỹ thuật số tại DPDHL đã cung cấp cho tôi nền tảng hữu ích để học hỏi và không ngừng phát triển kỹ năng cá nhân.
Làm việc với các đội ngũ được trao quyền theo phong cách linh hoạt đã biến DHL thậm chí còn trở thành một nơi thú vị và hoàn hảo để làm việc".

Chuyên viên cấp cao

Sebastian, Trợ lý ảo

"Trong nền tảng kỹ thuật số của DHL, tôi có cơ hội sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất như Voicebots hoặc Block chain.
Sự hợp tác và trao đổi giữa các đội ngũ quốc tế kết hợp với cấu trúc tinh gọn là nhân tố giúp DHL trở thành công ty hoàn hảo đối với tôi".

FIKHRI

Kỹ sư DevOps, API

"Tốc độ thay đổi và phát triển của công nghệ trong Nền tảng kỹ thuật số thực sự khiến tôi phải kinh ngạc. Mỗi ngày luôn đầy ắp những điều mới để học hỏi. Với tư cách là Kỹ sư DevOps, điều này thực sự giúp tôi cung cấp giải pháp tốt hơn và sản phẩm bền vững hơn cho khách hàng".

QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN