โครงการ GROW


โครงการ GROW จะทำให้บัณฑิตและวัยรุ่นยุคใหม่ที่มีความสามารถเริ่มต้นชีวิตการทำงาน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญ ได้อย่างพิเศษ ตลอดระยะเวลา 18 เดือน คุณจะได้สัมผัสกับโลกโลจิสติกส์ ในฐานะพนักงานฝึกหัด และเตรียมพร้อมสำหรับตำแหน่งงานเป้าหมาย พร้อมงานที่มีความรับผิดชอบภายในกลุ่มบริษัท โครงการระดับนาชาติมีการปฏิบัติงานในต่างประเทศด้วย!

เริ่มโครงการในเดือนเมษายน: เปิดรับใบสมัครตั้งแต่สิ้นเดือนกันยายนจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนของปี ก่อนหน้า
เริ่มโครงการในเดือนตุลาคม: เปิดรับใบสมัครตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี
 Trendence ของโครงการ Fair Graduate ประจำปี 2022
โครงการบัณฑิตระดับนานาชาติของเราที่เยอรมนี

โครงการ GROW ของเราออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือบัณฑิตและวัยรุ่นยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากให้เริ่มต้นชีวิตการทำงานที่น่าตื่นเต้นและพึงพอใจในวงการโลจิสติกส์ ในฐานะพนักงานฝึกหัดของโครงการ GROW รุ่นใหม่ คุณจะได้มีโอกาสพัฒนาทักษะและประสบการณ์ สำรวจโอกาสหลายประเภทที่คุณจะได้สัมผัส สร้างเครือข่ายวิชาชีพและวางรากฐานสำหรับอนาคตที่สดใสข้างหน้า
ต้องการอยู่ในประเทศเยอรมนีหรือใช้เวลาในต่างประเทศกัน
คุณมีสิทธิ์เลือกเอง หากคุณสมัคร คุณก็สามารถเลือกโครงการทั่วไปและใช้เวลาทำงาน 18 เดือนที่เยอรมนี หรือโครงการระหว่างประเทศ โดยในกรณีดังกล่าว คุณจะได้ทำภารกิจตลอดระยะเวลาสามเดือนที่ต่างประเทศ
สามารถเลือกสาขาที่คุณต้องการเจาะลึกได้จากทั้งเก้าสาขา
นอกจากนี้ ในขั้นตอนการสมัคร คุณยังสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับเส้นทางการพัฒนาที่คุณต้องการและบทบาทที่คุณต้องการทำด้วย มีเก้าสาขาให้คุณเลือก และคุณก็แค่เลือกสาขาที่ตรงกับความสามารถ ความสนใจและความมุ่งมั่นตั้งใจของคุณมากที่สุด:  ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาธุรกิจ& กลยุทธ์ Corporate Functions การเงิน ทรัพยากรบุคคล นวัตกรรม เทคโนโลยีสารสนเทศ การขาย การตลาดหรือการปฏิบัติการ คุณก็จะเจอสาขาที่ใช่สำหรับคุณ
สิ่งที่เรามองหา

  • วุฒิปริญญาตรี
  • มีทักษะภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันที่ดี
  • มีความสามารถด้านการสื่อสารที่โดดเด่น
  • มีทักษะการทำงานเป็นทีมที่สุดยอด
  • กระตือรือร้นที่จะสัมผัสกับความท้าทายใหม่ๆ
  • สามารถคิดวิเคราะห์และเชิงแนวคิดได้

โครงการนี้มีอะไรบ้าง

ในฐานะพนักงานฝึกหัดของโครงการ GROW คุณจะได้เพลิดเพลินกับการฝึกอบรมและการพัฒนาที่โดดเด่น รวมถึงได้รับคำติชมอย่างสม่ำเสมอ และแม้กระทั่งโอกาสในการได้รับการฝึกฝนเรื่องหน้าที่การงานรายบุคคล ในตอนแรก เราจะหาคู่หูให้คุณ - ซึ่งก็คือพนักงานฝึกหัดของโครงการ GROW จากปีก่อนหน้า เพื่อสนับสนุนและแนะนำคุณในทุกขั้นตอน

​​​​​​​แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกเส้นทางไหน โครงการก็จะเริ่มจากการแนะนำที่สำนักงานใหญ่ที่เมือง Bonn และคุณจะได้พบกับเพื่อนพนักงานฝึกหัดและเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจทั้งหมด ขั้นตอนถัดไปคือการปฐมนิเทศในพื้นที่ที่จะใช้เวลานานกว่าเล็กน้อย คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกยิ่งขึ้นเกี่ยวกับสาขาที่คุณเชี่ยวชาญ และพบปะคนที่จะได้ร่วมงานด้วยในแต่ละวัน

โครงการจะแบ่งออกเป็นสามระยะสำคัญๆ:
ระยะที่ 1 (6 เดือน) ​​​​​​​ คุณจะเริ่มจากการรับมือกับโครงการในสาขาที่คุณเชี่ยวชาญ โดยได้รับการสนับสนุนและคำชี้แนะจากผู้จัดการโครงการที่มีประสบการณ์ ในช่วงเวลานี้ คุณจะได้เรียนหน่วยการฝึกอบรมแรกของคุณ: ทักษะการให้คำปรึกษาขั้นพื้นฐาน
ระยะที่ 2 (3-6 เดือน)
ณ จุดนี้ คุณจะได้สำรวจส่วนต่างๆ ของธุรกิจและทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลุ่มบริษัททั้งหมด (รวมถึงการปฏิบัติงานที่ส่วนงานอื่นในต่างประเทศเป็นระยะเวลา 3 เดือน หากคุณเข้าร่วมโครงการระดับนานาชาติ) นอกจากนี้ คุณจะได้เข้ารับการฝึกอบรมในหน่วยที่สอง: การปรับปรุงประสิทธิภาพ&ขั้นตอน
ระยะที่ 3 (6 เดือน)
ในระยะสุดท้าย คุณจะเริ่มเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทที่คุณต้องการเมื่อสิ้นสุดโครงการ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการพัฒนาความรู้ทางเทคนิค ขีดความสามารถด้านการจัดการโครงการ หรือทักษะด้านอารมณ์ อย่างเช่น ความเป็นผู้นำและการสื่อสาร

ขั้นตอนการสมัคร

โครงการพนักงานฝึกหัด GROW ของเราจะเริ่มสองครั้งต่อปี - ในวันที่ 1 เมษายน และ 1 ตุลาคม
เราเลือกพนักงานฝึกหัด (ช/ญ/ห) ในขั้นตอนที่มีหลายระยะ เราจะทำให้ขั้นตอนโปร่งใสที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้คุณทราบถึงจุดของคุณในขั้นตอนเสมอ

1. การสมัครงานออนไลน์
ขั้นตอนแรกในการสมัครงานให้สำเร็จคือการเลือกโฆษณาและคลิกปุ่มสมัคร โปรดกรอกแบบฟอร์มใบสมัครงานและอัปโหลดจดหมายสมัครงาน CV วุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย ประกาศนียบัตรการศึกษา และแหล่งอ้างอิงสำหรับการฝึกงานและการทำงาน หากเข้าข่าย เราแนะนำให้คุณใช้ไฟล์นามสกุล PDF หลังจากที่เราได้รับใบสมัครของคุณแล้ว ก็จะเพิ่มเข้าฐานข้อมูลผู้สมัครงานโดยอัตโนมัติ เราจะส่งอีเมลยืนยันว่าได้รับใบสมัครของคุณ
2. ONLINE-ASSESSMENT-CENTER์
หลังจากที่คุณจัดการกับขั้นตอนแรกของการสมัครงานแล้ว โดยปกติ เราก็จะเชิญให้คุณทำแบบประเมินออนไลน์ เราจะส่งอีเมลแจ้งรหัสที่ระบุตัวคุณและทำให้เราประเมินตัวคุณได้ คุณควรเผื่อเวลาไว้ 90 นาทีสำหรับการทำแบบทดสอบนี้
3. การสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์
เริ่มฝึกงานในวันที่ 1 เมษายน: ช่วงกลางเดือนตุลาคมจนถึงปลายเดือนธันวาคมของปีก่อนหน้า
เริ่มฝึกงานในวันที่ 1 ตุลาคม: ช่วงต้นเดือนมีนาคมจนถึงปลายเดือนเมษายนของปีดังกล่าว

จะมีการคัดสรรพนักงานฝึกหัดเพิ่มเติม ตามข้อมูลจากใบสมัครออนไลน์ และแบบประเมินออนไลน์ หากเข้าข่าย ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบจะได้รับเชิญให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 60 นาที
4. ASSESSMENT-CENTER
เริ่มฝึกงานในวันที่ 1 เมษายน: ในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ของปีเดียวกัน
เริ่มเป็นพนักงานฝึกหัดในวันที่ 1 ตุลาคม: ในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนของปี เดียวกัน

จะมีการจัด Assessment Center ที่เมือง Bonn สำหรับทุกตำแหน่งพนักงานฝึกหัด หลังจากผ่านสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แล้ว เราจะวิเคราะห์จุดแข็งและจุดที่ต้องปรับปรุงเพื่อประเมินคุณสมบัติสำหรับเข้าร่วมโครงการพนักงานฝึกหัดของคุณได้อย่างถูกต้อง แน่นอนว่าเราจะออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้คุณ
5. ข้อเสนองาน
หลังผ่านขั้นตอนที่ Assessment Center เราก็จะแจ้งผลให้คุณทราบ เราจะเสนอให้ผู้สมัครงานที่ผ่านขั้นตอนทั้งหมดของการคัดเลือกพนักงานเข้าทำงานกับเรา
6. การเข้าทำงาน
หลังจากลงลายมือชื่อในสัญญาจ้างแล้ว เราจะต้อนรับคุณ ในฐานะพนักงานฝึกหัดของโครงการ GROW

เสียงตอบรับที่ดี

คุณ Sarah ผู้ออกแบบโซลูชันระดับเบื้องต้น
"โครงการ GROW ทำให้ดิฉันทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับหน่วยธุรกิจต่างๆ และดิฉันยังได้มีโอกาสทำงานในคอสตา ริกาและรื้อฟื้นทักษะภาษาสเปนของตนเองด้วย"
Annemarie
คุณ Annemarie ผู้จัดการฝ่ายขาย
"ตลอดระยะเวลา 18 เดือน ดิฉันได้สัมผัสกับความท้าทายในรูปแบบต่างๆ แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือ เพื่อให้ตนเองพัฒนาและเพิ่มพูนความสนใจและจุดแข็งของตนเองได้"

ตั้งแต่ปี 2006 มีบุคคลที่มีความสามารถโดดเด่นกว่า 450 คนที่เข้าร่วมโครงการพัฒนา GROW ของเรา เรื่องที่อาจจะฟังดูน่าประทับใจกว่านั้นก็คือในปัจจุบัน ราว 90% ของพนักงานฝึกหัดยังคงทำงานกับเราในสายงานที่ตนเองเลือก แต่ตอนนี้ พวเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแล้ว ไม่ว่าคุณจะมีความสามารถโดดเด่นและความสนใจในเรื่องใด คุณก็สามารถตามรอยพวกเขาได้ในไม่ช้า หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อทีมสรรหาพนักงานได้ที่ GROW@dpdhl.com