แพลตฟอร์มดิจิทัล

ที่ DEUTSCHE POST DHL

การปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัล @ DPDHL GROUP


"การปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัลเป็นจุดเปลี่ยนของประวัติศาสตร์ของเราและส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อชีวิตของพวกเรา

เราเชื่อมั่นว่าเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่โลกาภิวัตน์ ดังนั้น จึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์ของเรา"

เราเป็นใคร

การปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัล สิ่งที่เราให้ความสำคัญในอีกหลายปีข้างหน้า ซึ่งฝังลึกอยู่ในกลยุทธ์ทั้งหมดของเราทั่วบริษัท 

แพลตฟอร์มดิจิทัลเป็นฝ่าย “ใหม่สดจากเตา” ที่เราจะจัดการเรื่องการปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัลกันอย่างใกล้ชิด 

ทีมงานของเรากำลังใช้ประโยชน์จากประเด็นต่างๆ เช่น API บล็อกเชน อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง คลังข้อมูลขนาดใหญ่ & การวิเคราะห์ข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ ระบบอัตโนมัติ ฯลฯ เรากำลังออกแบบ สร้างต้นแบบ สร้าง แต่ก็ใช้และสนับสนุนโซลูชันดิจิทัลที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าและพนักงานของเรา 

เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นผลกระทบในทางที่ดีของงานของเรา - แต่ก็ยอมรับว่าเรามีศักยภาพที่ทำอะไรได้มากกว่านั้นเยอะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการคุณ!

สนใจสร้างอนาคตแห่งโลกโลจิสติกส์ไปด้วยกันกับเราหรือไม่ อ่านต่อ!

เราทำอะไร

ไอคอนผู้ช่วยเสมือนจริง
ผู้ช่วยเสมือนจริง (แชทบอท)
ทราบหรือไม่ว่าคนส่วนใหญ่ยอมทำความสะอาดห้องน้ำดีกว่าต้องโทรติดต่อบริการดูแลลูกค้า ทีมผู้ช่วยเสมือนจริงของเรามีภารกิจที่จะรับประกันว่าปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าจะเป็นไปอย่างราบรื่น ผู้ช่วยที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ของเราจะช่วยเหลือลูกค้าและพนักงานกว่าล้านคนทุกเดือนเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ ทีมผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมของเรา ซึ่งพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั้ง 7 วัน และมีความเฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์บริการดูแลลูกค้าที่สุดยอดเพียงอย่างเดียว
ไอคอนระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ

ระบบอัตโนมัติอัจฉริยะ

ฝ่ายระบบอัตโนมัติอัจฉริยะของเราใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีต่างๆ เช่น กระบวนการหุ่นยนต์อัตโนมัติ การรู้จำอักขระด้วยแสงอัจฉริยะ การปรับปรุงประสิทธิภาพของขั้นตอนทางธุรกิจ และการพัฒนาสมัครเล่น/การเขียนโค้ดให้น้อยที่สุด เราช่วยแบ่งเบาภาระของผู้คน ด้วยการทำให้หุ่นยนต์ทำงานซ้ำซ้อนโดยอัตโนมัติ เพื่อที่พวกเขาจะได้ใส่ใจกับงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ โดยปกติแล้ว ก็จะเกิดประสิทธิภาพด้านการปฏิบัติการเป็นอย่างมาก ยกระดับผลิตภาพและทำให้เกิดความพึงพอใจกับงานมากขึ้น และเมื่อดำเนินการดังกล่าวในวงกว้าง ก็จะทำให้เรามีการใช้หนึ่งในระบบอัตโนมัติที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลก
ไอคอนอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง

อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT)

ฝ่าย IoT มีภารกิจที่จะสร้างแพลตฟอร์มทั่วกลุ่มบริษัท ซึ่งจะเร่งรัดการใช้ IoT เพื่อสร้างความเป็นเลิศด้านการปฏิบัติการ ประสบการณ์ของลูกค้าและความปลอดภัยของพนักงานอย่างน่าทึ่ง เราใส่ใจกับประเด็นต่างๆ เช่น การติดตามชิปเม้นท์หรือสินทรัพย์ต่างๆ รวมถึงการตรวจสอบสถานการณ์ในคลังสินค้าของเรา สถานการณ์ที่สุดยอดมากมายทำให้เราสามารถทำให้อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่งเป็นจริงขึ้นมา - ที่บริษัทโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

API

เสริมสร้างอำนาจให้ลูกค้าและพนักงานด้วย API ที่ดีที่สุด เพื่อให้ผนวกรวมขีดความสามารถ ผลิตภัณฑ์และโซลูชันของเราเข้ากับข้อเสนอดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย และนี่คือสิ่งที่ทีม API ต้องการ เรากำลังปรับปรุงโซลูชัน PaaS หลายภูมิภาคที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงสร้างยูสเคสใหม่ๆ นอกเหนือจากคำขอ API นับพันล้านคำขอในทุกเดือน ต้องการติดตามพัสดุใช่หรือไม่ มีฉลากใช่หรือไม่ ผนวกรวมการเรียนรู้ของเครื่องเข้ากับบริการของคุณหรือไม่ ใช่แล้ว มี API เพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวและอื่นๆ อีกมากมายตลอดเวลา

บล็อกเชน

บล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุด แต่กลับมีศักยภาพมากมาย ทีมนี้จะให้ความสำคัญกับกรณีธุรกิจ ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่่น่าจะประสบความสำเร็จ ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงยูสเคสที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัว นอกจากวิศวกรรมและการปฏิบัติการที่สุดยอดแล้ว เราก็ต้องการความสามารถในการทำงานร่วมกันของบล็อกเชนและการจัดการสมาคมเพื่อเร่งรัดการใช้เทคโนโลยีนี้ในวงกว้าง

การวิเคราะห์ข้อมูล&ในคลังข้อมูลขนาดใหญ่

เนื่องจากเราเป็นบริษัทโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราจึงผลิตข้อมูลจำนวนมาก แน่นอนว่าในกรณีของเรา เรียกได้ว่าเป็น “ข้อมูลขนาดใหญ่” ที่ทีม&การวิเคราะห์ข้อมูลในคลังข้อมูลขนาดใหญ่ เรากำลังรังสรรค์โซลูชันต่างๆ ที่ช่วยให้เราจัดเก็บข้อมูลดังกล่าวทั้งหมด รวมถึงวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อทราบข้อมูลเชิงลึกสำคัญๆ สำหรับธุรกิจและลูกค้าของเรา พูดง่ายๆ ก็เป็นสถานที่ที่เรารับมือกับทุกอย่างที่เป็น “ข้อมูล” สถาปนิก วิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ใส่ใจกับการใช้ยูสเคสใหม่ๆ ในทุกวัน และก็มีอะไรอีกเยอะให้ได้ใช้ประโยชน์

วิธีที่เราทำงาน

img1


​​​​​​​ทีมงานของเราจับคู่ Agile (Scrum) กับ DevOps ซึ่งเป็นเรื่องสมเหตุสมผลมากๆ สำหรับฝ่ายแบบเรา ไม่มีการโยน “รหัสปัญหา” ให้ฝ่ายสนับสนุนอีกต่อไป ไม่มีไซโลอีกต่อไป ทีมงานของเรามุ่งเน้นที่ผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว และมีความรับผิดชอบแบบครบวงจรในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผลิตจนสำเร็จ โดยปกติ คุณจะพบเห็นบทบาทต่างๆ อย่างเช่น วิศวกร DevOps Engineers ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ และปรมาจารย์ด้าน Scrum เท่านั้น บุคคลกลุ่มเดียวกัน ที่ดูแลโครงสร้างพื้นฐาน แอปพลิเคชันทั้งหมด แต่ก็รวมถึงเรื่องธุรกิจของผลิตภัณฑ์ด้วย

โดยปกติแล้ว งานในแต่ละวันจะเป็นไปตามแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดของ Scrum ดังนั้น ก็จะมีการประชุมแบบยืนคุย พิจารณา หยุด คิด พิจารณา เพื่อหาจุดที่ทีมสามารถจะปรับปรุงให้ดีขึ้น ประมาณการ story point จัดการกับอุปสรรค ทำซ้ำผลิตภัณฑ์ ใช้หลายครั้ง ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ให้สำรวจ เนื่องจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เราจึงร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพและธุรกิจอื่นๆ เพื่อเท่าทันเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างยิ่ง จากนั้น เราก็เลือกเฉพาะสิ่งที่สมเหตุสมผลจริงๆ

​​​​​​​

เสียงตอบรับที่ดี

Karel

ที่ปรึกษาหลักด้านการวิเคราะห์ข้อมูล&ของปัญญาประดิษฐ์ 

“DHL เชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกันและยกระดับชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ด้วยบริการโลจิสติกส์ สำหรับแพลตฟอร์มดิจิทัล หน้าที่ของเราคือการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกด้าน ทุกระยะ ทุกขั้นตอนและทุกประเทศ ความชอบและหน้าที่ของผมคือการนำเสนอวิธีใช้ปัญญาประดิษฐ์ที่ใช่ให้แก่พื้นที่ที่ขาดแคลนมากที่สุด”
Thomas

Trinadh

หัวหน้าด้านการจัดส่ง IoT

"การเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางดิจิทัลที่ DPDHL ทำให้ผมมีแพลตฟอร์มที่สุดยอดในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะอย่างต่อเนื่อง
การร่วมมือกับทีมที่มีอำนาจแบบอไจล์ทำให้สถานที่ทำงานแห่งนี้น่าตื่นเต้นและเพลิดเพลินใจมากขึ้นไปอีก"

Sebastian

ผู้เชี่ยวชาญระดับอาวุโสด้านผู้ช่วยเสมือนจริง

"ที่ DPDHL ผมมีโอกาสได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เช่น Voicebot หรือบล็อกเชน
การประสานงานกันและการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทีมระหว่างประเทศ พร้อมด้วยโครงสร้างแบบลีนทำให้ DPDHL เป็นนายจ้างที่ตอบโจทย์ผมเป็นอย่างยิ่ง”

FIKHRI

วิศวกร DevOps สำหรับ API

"การได้เห็นว่าเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงและเติบโตรวดเร็วเพียงใดในแพลตฟอร์มดิจิทัลเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง มีอะไรใหม่ๆ ให้ได้เรียนรู้ในทุกวันเสมอ ในฐานะวิศวกร DevOps ก็ช่วยให้ผมนำเสนอโซลูชันที่ดียิ่งขึ้นและผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนกว่าเดิมให้แก่ลูกค้าของเราได้"

ขั้นตอนการสมัครงาน