img1
​​​​​​​

วิธีที่เราทำงาน

ความหลากหลาย

ความหลากหลาย

ในฐานะกลุ่มบริษัทที่มุ่งมั่นที่จะสร้างความหลากหลาย นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและวิศวกรจากทุกภูมิหลัง ที่มาพร้อมกับชุดทักษะต่างๆ ก็จะทำให้ทีมวิทยาศาสตร์ข้อมูลมีความเชี่ยวชาญ ชุมชนวิทยาศาสตร์ข้อมูลของเราประกอบด้วยนักฟิสิกส์ นักสถิติ นักวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรจากหลากหลายสายงาน แต่ละคนนำความเชี่ยวชาญของตนเองมาใช้กับบริษัท เพื่อรังสรรค์วิธีแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด
Graduates_students_graduates_800x450

ชุมชนวิทยาศาสตร์ข้อมูล

DPDHL Group มีนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลมากมายในหลายแผนกและพื้นที่ทั่วโลก เราให้ความสำคัญกับการประสานงานระหว่างแผนกและพื้นที่ต่างๆ ทั้งหมด เราจัดการพบปะกันในชุมชน เช่น การร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันและเรียนรู้ (Lunch and Learn) ในระดับภูมิภาค โดยนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจะแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับโครงการ รวมถึงวันวิทยาศาสตร์ข้อมูลประจำปีของเรา ที่นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลจะมารวมตัวกันที่เมือง Bonn เพื่อนำเสนอผลงานให้กับบุคคลภายในและภายนอกองค์กร รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูลแบบเต็มวัน สำหรับผู้ที่สนใจด้านวิชาการมากขึ้น นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลบางคนก็ประชุมร่วมกันบ่อยๆ ในสโมสรวารสารด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลในหัวข้อเกี่ยวกับการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่ทันสมัย
values_innovation_center_400x200

การทำงานร่วมกับบุคคลภายนอกองค์กร 

นอกจากชุมชนภายในองค์กรของเราแล้ว เรายังมีความสัมพันธ์กับชุมชนวิทยาศาสตร์ข้อมูลภายนอกองค์กรด้วย เราแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับวิธีและยูสเคสกับฝ่ายวิทยาศาสตร์ข้อมูลของบริษัทอื่นๆ เป็นครั้งคราว เรายังแบ่งปันความรู้ในกิจกรรมสาธารณะ เช่น การพบปะกันในระดับภูมิภาค

คุณมีไอเดียที่แปลกใหม่สำหรับทฤษฎีเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ข้อมูล ที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูลและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์หรือไม่ ถ้าอย่างนั้น เราก็ตั้งตารอคอยที่จะรับฟังข้อมูลจากคุณ บางครั้ง เราก็มีนักศึกษาที่ทำวิทยานิพนธ์ในสถานที่

การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง 

ในโลกของการแข่งขันที่ท้าทาย นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลสามารถควบคุมการพัฒนาตนเองได้โดยสมบูรณ์ โดยที่เพื่อนพนักงานฝ่ายวิทยาศาสตร์ข้อมูลจะคอยเป็นพี่เลี้ยงให้ เรานำพนักงานใหม่ที่จะมาช่วยทำบูตแคมป์ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลให้รวดเร็วยิ่งขึ้น - โดยครอบคลุมเรื่องวิทยาศาสตร์ข้อมูลจากในมุมมองของธุรกิจและเทคนิค ทีมงานของเราเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและสัมมนาทั่วโลก เพื่อเท่าทันนวัตกรรมล่าสุดทั้งด้านทฤษฎีและเทคโนโลยี นอกจากนี้ เรายังจัดการฝึกอบรมภายในองค์กรอย่างสม่ำเสมอและเข้าร่วมการฝึกอบรมภายนอก ในจุดที่เราเห็นความจำเป็นที่จะต้องปรับปรุง นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและวิศวกรของเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนู่อย่างต่อเนื่องเพื่อตนเองและเพื่อบริษัทของเรา

คลังข้อมูลของบริษัท 

ข้อมูลถือเป็นสินทรัพย์ และที่ DPDHL Group เราก็ถือว่าข้อมูลเป็นสินทรัพย์ที่่สำคัญพอๆ กับฮับ เครื่องบินและรถบรรทุกของเรา นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลทุกคนในกลุ่มบริษัทของเราจะต้องเข้าถึงข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือและเข้าถึงได้ง่าย้ โครงสร้างพื้นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของธุรกิจของเรา หรือที่พวกเราเรียกกันว่าคลังข้อมูลขนาดใหญ่ของเรา กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการอยู่ ดังนั้น หากคุณเป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่กำลังมองหาโอกาสพิเศษ โอกาสนี้ก็มาถึงแล้ว เราตั้งใจที่จะทำให้นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลสามารถใช้ข้อมูลขนาดใหญ่และโซลูชันของการเรียนรู้ภายในคลิกเดียว โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการปรับขนาดได้

โครงการที่เป็นตัวอย่างที่ดี


ผู้ที่มีบทบาทสำคัญ

SEVERIN
นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล
ปริญญาเอก สาขาวิชาวิศวกรรม
“ผมชอบทำงานที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเพราะมีหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงยังได้มีโอกาสทุ่มเทกับด้านที่ผมสนใจ และมีโอกาสในการทำให้ลูกค้าและบริษัทได้รับประโยชน์”
​​​​​​​
MINH
นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล

“การพยากรณ์ทำให้นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลได้สัมผัสกับความท้าทายที่น่าตื่นเต้นมากมาย ผม/ดิฉันมองว่าตนเองโชคดีที่ได้รับมือกับปัญหาเหล่านี้ร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่มีแนวความคิดเดียวกัน ที่ต่างมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้นเพื่อพันธมิตรทางธุรกิจของเราอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน เราก็ตั้งเป้าที่จะพัฒนาตนเองและเท่าทันโลกแห่งการเรียนรู้ของเครื่องที่รวดเร็ว ขยายใหญ่อย่างต่อเนื่องและน่าตื่นเต้น”
PRAKRITI
นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล
“การทำงานที่ DPDHL ทำให้ดิฉันได้รับโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาโซลูชันวิทยาศาสตร์ข้อมูล โดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด ที่ส่งผลกระทบโดยตรงและอาจจะปรับปรุงขั้นตอนทางธุรกิจได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความหลากหลายของทีม จิตวิญญาณเชิงบวกและวัฒนธรรมที่เปิดกว้างในหมู่เพื่อนร่วมงาน ซึ่งส่งเสริมให้พนักงานทุกคนพัฒนาตนเอง ล้วนแล้วแต่ทำให้สถานที่ทำงานนี้มีความสุดยอด”

ผู้ที่มีบทบาทสำคัญ

HENNING
หัวหน้าทีมวิทยาศาสตร์ข้อมูล

"การจัดส่งจดหมาย พัสดุและชิปเม้นท์ทุกขนาดนับล้านชิ้นให้แก่ลูกค้าทุกวันต้องอาศัยการตัดสินใจมหาศาลในทุกวันและทำให้เกิดข้อมูลจำนวนมาก การใช้ข้อมูลนี้เพื่อให้เกิดอิทธิพลและยกระดับการตัดสินใจเป็นโอกาสที่ใหญ่หลวงสำหรับบริษัทและตัวผมเอง

FELIX

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล
ปริญญาเอก สาขาวิชาฟิสิกส์
"ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่ DPDHL ผมชอบทำงานในหัวข้อที่น่าตื่นเต้นหลายหัวข้อ ตั้งแต่ธุรกิจต่างๆ ไปจนถึงผลกระทบที่จับต้องได้และเห็นได้ทันที อีกทั้งยังชอบเรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องด้วย นอกจากนี้ การได้ทำงานร่วมกับทีมงานที่มีบุคลิกภาพที่ดีและมีความสนใจใคร่รู้ยังทำให้ผมสุขใจมากเป็นพิเศษด้วย”

ผู้ที่มีบทบาทสำคัญ

ANDRÈ

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล – ฝ่ายการวิจัยด้านการปฏิบัติการ
ปริญญาเอก สาขาวิชาการปรับปรุงประสิทธิภาพเชิงคณิตศาสตร์
"เราเผชิญกับปัญหาที่ยากลำบากหลายรูปแบบ ที่ไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาที่เป็นมาตรฐาน เราต้องใช้หลายวิธีเพื่อรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิผล ซึ่งเราอาจจะคุ้นเคยอยู่แล้วหรือต้องเรียนรู้ด้วยการศึกษาหาข้อมูล ฉันชอบงานที่ท้าทาย ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมากจริงๆ"
Thomas

THOMAS

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล – ฝ่ายการวิจัยด้านการปฏิบัติการ
ปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ข้อมูล
"การทำงานที่ DPDHL ทำให้ฉันสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจริงและสังเกตเห็นถึงผลกระทบของวิธีแก้ไขปัญหาของฉันได้ในทันที ฉันเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ในทุกวัน และสิ่งที่ฉันคิดว่าเจ๋งมากๆ ก็คือการนำวิทยาศาสตร์ข้อมูลมารวมเข้ากับการปรับปรุงประสิทธิภาพ”

ขั้นตอนการสมัครงาน